Đinh lăng là một loại cây rất gần gũi với cuộc sống của người Việt cây đinh lăng hay còn gọi với cái tên ” Sâm của người Việt ” Đinh lăng mang trong mình những tinh chất vốn có của SÂM sẽ là chủ đề của ngày hôm nay.

Sau khi viết bài ” Cách ngâm rượu đinh lăng ” trang chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người đọc. Có rất nhiều bạn đọc quan tâm và đặt câu hỏi sau khi đọc hết bài viết đa số đều gửi thư về cho chúng tôi hỏi rằng” đinh lăng ngâm chung với gì, đinh lăng ngâm với gì tốt nhất”. Và hôm nay tôi viết bài này gửi tới quý bạn đọc một số loại thảo dược có thể ngâm kết hợp được với đinh lăng. Đinh lăng là loại sâm rất lành tính do vậy đa số các loại thảo dược có thể ngâm kết hợp được. Nhưng tôi sẽ chỉ nêu ra những loại thảo dược ngâm được với đinh lăng mà quý bạn đọc thường gặp thường thấy trên thị trường hiện nay.

Rễ đinh lăng nên ngâm với gì?

Đinh lăng ngâm rượu với các loại thảo dược khác các bạn có thể dùng đinh lăng tươi hoặc đinh lăng khô đều ngâm được ( các bạn chỉ cần nhớ tỉ lệ đinh lăng với rượu như sau đối với tươi thì đinh lăng 1 rượu 6 đối với đinh lăng khô thì 1 rượu 16 ( cứ thế mà phân chia rượu và đinh lăng sao cho phù hợp tránh ngâm đặc quá hoặc loãng quá.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ dùng rễ củ đinh lăng tươi cho đơn giản nhất

1 Đinh lăng ngâm với nấm ngọc cẩu

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đọc đang quan tâm liệu đinh lăng có ngâm được với nấm ngọc cẩu?: Khi kết hợp 2 loại này thì sẽ ra một thứ rượu có mùi thơm đặc biệt quyến rũ tuy hơi khó uống đối với những người mới sử dụng nhưng khi bạn cho thêm 1 chén nhỏ mật ong vào lẫn với loại rượu kết hợp này đảm bảo bạn sẽ bị say mê bởi hương vị cũng như độ ngon của loại rượu này.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg nấm ngọc cẩu tươi – 10 lít rượu trắng – 2 chén mật ong 30ml – hũ thủy tinh để đựng ( tiến hành ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra sử dụng )

2 Đinh lăng ngâm với sâm cau đỏ

Thắc mắc bạn đọc cần được giải đáp rằng cùng tên là Sâm nhưng đinh lăng và sâm cau đỏ liệu có ngâm kết hợp được với nhau?: Đinh lăng có mùi thơm ngâm kết hợp với vị ngọt dịu thanh mát của sâm cau đỏ sẽ tạo nên một thứ rượu không lẫn vào đâu được. Tôi đã được thử loại rượu này cảm giác thật khó quên khi mùi thơm lan tỏa cộng với vị hơi ngọt dịu mùi vị rượu rất thanh. Loại rượu này rất hợp trong các cuộc nhau bởi rất dễ uống mà đã uống vào thì chỉ có quên hết đường về.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg sâm cau đỏ tươi – 9 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

3 Đinh lăng ngâm với ba kích

Thật khó có thể thiếu được loại thảo dược ba kích khi ngâm chung với đinh lăng. Khi nói tới rượu ba kích ngâm với đinh lăng phải gọi là thơm ngào ngạt thơm ngây ngất khi nói đến hương vị rượu của 2 loại kết hợp này ba kích ngâm với đinh lăng sẽ tạo ra một loại rượu có mùi thơm đặc biệt uống cũng rất ngon và dễ uống. Vị hăng của ba kích sẽ biến mất hoàn toàn khi kết hợp với đinh lăng một sự kết hợp hoàn hảo cho ra một loại rượu thượng hạng.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg ba kích tươi – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

4 Đinh lăng ngâm với sâm Hàn Quốc

Tôi có củ nhân sâm Hàn Quốc được tặng và trong vườn có gốc đinh lăng 8 năm tuôi nếu ngâm rượu có ngâm chung được không?: Không khó để trả lời câu hỏi này vì sâm Hàn Quốc và đinh lăng đều là SÂM và trong 2 loại cây này có nhiều hoạt chất tương đồng nhau do vậy hoàn toàn ngâm chung được. Vậy mùi vị có ngon và có dễ uống hay không?. Như các bạn đã biết sâm Hàn Quốc rất thơm nếu ngâm với đinh lăng mùi vị của rượu sẽ còn thơm nữa và khi thử mùi vị của rượu sẽ có vị thanh mát đặc biệt rất thơm

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg sâm tươi – 15 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

5 Đinh lăng ngâm với nấm linh chi

Chủ đề mà nhiều bạn đọc cũng đang quan tâm khi muốn biết nấm linh chi hay nấm lim xanh có ngâm được với đinh lăng?: Hoàn toàn có thể ngâm được với nhau khi kết hợp 2 loại này sẽ cho ra một thứ rượu đại bổ. Vị đắng của nấm linh chi sẽ được giảm đi một phần nhỏ khi ngâm với đinh lăng và loại rượu này sẽ hơi khó uống một chút các bạn có thể cho thêm một ít mật ong để giảm vị đắng của nấm linh chi khi ngâm rượu là được.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg nấm linh chi – 20 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

6 Đinh lăng ngâm với Hà Thủ Ô

2 loại thảo dược quý của y học cổ truyền nếu ngâm rượu với nhau sẽ như thế nào?. 2 loại này có thể ngâm được với nhau nhưng: Khó có thể hy vọng vào rượu của 2 loại này khi ngâm sẽ thơm ngon dễ uống bởi HTO có vị hơi đắng khi ngâm với đinh lăng sẽ không được ngon cho lắm nhưng bù lại khi sử dụng loại rượu này sẽ cực kỳ bổ khi các bạn đọc công dụng của 2 loại thảo dược này sẽ thấy nó bổ thế nào. Tôi khuyên các bạn nếu muốn rượu đinh lăng kết hợp với hà thủ ô tăng công dụng lên thêm nhiều lần bạn cần phải cho thêm một chút đậu đen xanh lòng.

Cách ngâm: 1kg hà thủ ô tươi rửa sạch thái lát – 1kg đinh lăng tươi – 1 lạng đậu đen xanh lòng – 15 lít rượu ( đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng 15 phút đổ rất cả vào bình ngâm khoảng 4-5 tháng )

7 Đinh lăng ngâm với mật nhân

Vị đắng sẽ là sắc thái chủ đạo khi ngâm rượu 2 loại này với nhau tuy nhiên nếu ngâm kết hợp lại thì đinh lăng sẽ giúp rượu mật nhân giảm vị đắng đi được một phần nào đó bởi vậy tôi khuyên các bạn khi ngâm nên cho thêm mật ong vào để giảm vị đắng nhưng bù lại rượu kết hợp 2 loại này rất thơm.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg mật nhân – 12 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

8 Đinh lăng ngâm với chuối hột

Rất nhiều bạn đọc có hỏi đinh lăng có ngâm được với chuối hột hay chuối hột ngâm với đinh lăng có ngon hay không?. Vị thơm thanh của đinh lăng khi ngâm với chuối hột có vị ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị đặc biệt của loại rượu kết hợp này. Thực sự bạn sẽ thích khi dùng loại rượu kết hợp này bởi loại rượu này rất dễ uống và cực kỳ thơm ngon

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg chuối hột khô – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

9 Đinh lăng ngâm với táo mèo

Táo mèo ngâm với đinh lăng cũng có nhiều bạn đang quan tâm bởi táo mèo ở Việt Nam là một loại quả được rất nhiều người sử dụng để ngâm rượu nhưng nó có ngâm được với đinh lăng hay không?. Hoàn toàn ngâm được với nhau tuy nhiên kết quả khi ngâm 2 loại rượu này với nhau có một điều là sẽ có vị chua chát của táo nên khi ngâm các bạn cho thêm mật ong vào ngâm cùng

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg táo mèo tươi – 20ml mật ong – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

Rễ đinh lăng ngâm rượu với gì ?

Đinh lăng ngâm rượu với gì phía trên là những thảo dược được bạn đọc thường xuyên thắc mắc và quan tâm ngoài ra đinh lăng còn có thể ngâm với rất nhiều loại khác như: Nhục thung dung, dâm dương hoắc, quả nhàu, kỷ tử, thổ phục linh, tắc kè, bọ cạp, rắn….. còn rất nhiều loại khác nữa

Bạn đọc quan tâm có câu hỏi có thể comment bên dưới hoặc gửi thư thắc mắc về cho chúng tôi