Sau khi viết bài ” Cách ngâm rượu sâm cau đỏ ” tại trang dongamruou.vn trang chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người đọc. Những ai đã từng thử ngâm rượu sâm cau đỏ chắc chắn sẽ bị mê mẩn với loại rượu này bởi mùi thơm và thanh của nó. Có rất nhiều bạn đọc quan tâm và đặt câu hỏi sau khi đọc hết bài viết đa số đều gửi thư về cho chúng tôi hỏi rằng ngoài cách ngâm độc vị thì ” sâm cau đỏ ngâm chung với gì, sâm cau đỏ ngâm với gì tốt nhất“. Sâm cau đỏ ngâm rượu là một cực phẩm mà trời đất ban tặng cho con người chúng ta tuy nhiên ngâm độc vị thì không nói làm gì còn ngâm kết hợp thì ngâm với loại thảo dược nào?. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc giải đáp thắc mắc trên.

Sâm cau đỏ nên ngâm với gì?

Lưu ý: Sâm cau đỏ là thảo dược lành tính có thể ngâm kết hợp với đa số các loại thảo dược các loại thuốc hiện nay có mặt trên thị trường. Bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ giải đáp thắc mắc cho đại đa số người đọc có gửi thư về hỏi chúng tôi sâm cau đỏ có nên ngâm với cái này cái kia hay không….?. Nếu mà liệt kê tất cả các loại thảo dược thì rất nhiều nên tôi chỉ liệt kê những loại thảo dược phổ biến mà người đọc đang quan tâm. Nếu bạn muốn hỏi về một loại thảo dược khác thì có thể gửi thư hoặc comment phía dưới chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Các bạn có thể ngâm sâm cau tươi hoặc sâm cau khô lưu ý tươi thì 1kg ngâm với 4-5 lít và 1kg khô ngâm với 15 lít rượu ( bởi 4kg tươi mới có thể làm được 1kg khô)

1 Sâm cau đỏ ngâm với củ rễ đinh lăng

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đọc đang quan tâm liệu đinh lăng có ngâm được với sâm cau đỏ?: Khi kết hợp 2 loại này thì sẽ ra một thứ rượu có mùi thơm ngon rất dễ uống đối với những người mới sử dụng. Đặc biệt sâm cau đỏ thường được nhiều người ngâm kết hợp với rễ đinh lăng bởi 2 loại thảo dược này sinh ra để ngâm kết hợp với nhau.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg sâm cau tươi – 12 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( tiến hành ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra sử dụng ) Nếu không có sâm cau tươi các bạn có thể dùng nấm khô để ngâm tỉ lệ như sau ( 1kg đinh lăng ngâm với 0,2kg sâm cau khô ngâm với 12 lít rượu )

2 Sâm cau đỏ ngâm với nấm ngọc cẩu

Thắc mắc bạn đọc cần được giải đáp rằng sâm cau đỏ có ngâm được với nấm ngọc cẩu hay không?. Đây là câu hỏi mà cũng được khá nhiều bạn đọc quan tâm. Nấm ngọc cẩu có mùi thơm đặc biệt ngâm kết hợp với vị ngọt dịu thanh mát của sâm cau đỏ sẽ tạo nên một thứ rượu không lẫn vào đâu được. Tôi đã được thử loại rượu này cảm giác thật khó quên khi mùi thơm lan tỏa cộng với vị hơi ngọt dịu mùi vị rượu rất thanh. Loại rượu này rất hợp trong các cuộc nhau bởi rất dễ uống mà đã uống vào thì chỉ có quên hết đường về. ( một điểm cộng của loại rượu này đó là vị chan chát của nấm ngọc cẩu sẽ dịu hơn khi ngâm với sâm cau đỏ có vị ngọt thanh ) do đó bạn không cần cho thêm mật ong vào để ngâm giảm vị chát.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ sâm cau đỏ tươi – 1kg nấm ngọc cẩu tươi – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng ). Nếu không có củ tươi bạn cần 0,2kg sâm cau khô khô ngâm với 1kg nấm ngọc cẩu với 10 lít rượu.

3 Sâm cau đỏ ngâm với ba kích tím

Câu hỏi mà bạn đọc đang quan tâm là sâm cau đỏ có ngâm được với ba kích hay không?. Hoàn toàn ngâm kết hợp với nhau được vị thanh của ba kích kết hợp với mùi thơm vị ngọt dịu đặc biệt của sâm cau đỏ sẽ làm tăng hương vị đậm đà của loại rượu kết hợp này. Thật khó có thể thiếu được loại thảo dược ba kích khi ngâm chung với sâm cau đỏ. Khi nói tới rượu ba kích ngâm với sâm cau đỏ mùi vị thơm ngon và dễ uống nhưng công dụng bổ dương của ba kích và sâm cau đỏ được tăng lên khi ngâm kết hợp 2 loại này với nhau. Vị hăng của ba kích xen lẫn với vị ngọt dịu của sâm cau đỏ sẽ khiến bạn mê mẩn cho mà xem.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ sâm cau đỏ tươi – 1kg ba kích tím tươi – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng ). Nếu không có củ tươi bạn cần 0,2kg sâm cau khô ngâm với 1kg ba kích tím với 10 lít rượu.

4 Sâm cau đỏ ngâm với đẳng sâm

Cũng thuộc dòng sâm nhiều người quan niệm sâm không nêm ngâm với sâm. Tôi chắc chắn một điều rằng họ chưa được thử loại rượu kết hợp giữa sâm cau đỏ và đẳng sâm bởi nếu bạn đã thử rồi tôi chắc chắn một điều rằng bạn sẽ bị mê mẩn bởi hương thơm cũng như vị ngon của loại rượu này. Tôi chỉ lưu ý một điều rằng sâm cau đỏ có vị thơm ngọt đẳng sâm ngâm rượu cũng có vị ngọt cho đó nếu ngâm kết hợp 2 loại này với nhau thì bạn nên ngâm tỉ lệ rượu nhiều lên một chút để đảm bảo rượu thành phẩm không bị ngọt và khé khi uống.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ sâm cau đỏ – 1kg đẳng sâm tươi – 16 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng). Nếu không có củ tươi bạn cần 0,2kg khô ngâm với 1kg đẳng sâm bạn cần 16 lít rượu trắng.

5 Sâm cau đỏ ngâm với sâm Hàn Quốc

Tôi có 1kg sâm Hàn Quốc và một chiếc bình ngâm rượu đẹp Hàn Quốc có ngâm chung được với sâm cau đỏ hay không?. Các bạn hoàn toàn có thể ngâm được với sâm Hàn Quốc sâm cau đỏ là một loại thảo dược lành tính rất dễ kết hợp với nhiều loại thảo dược khác vậy hoàn toàn ngâm chung được. Vậy mùi vị có ngon và có dễ uống hay không?. Như các bạn đã biết sâm Hàn Quốc rất thơm nếu ngâm với sâm cau đỏ mùi vị của rượu sẽ còn thơm nữa và khi thử mùi vị của rượu sẽ có vị thanh mát đặc biệt rất thơm.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ sâm cau đỏ tươi – 1kg sâm tươi – 14 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng ). Nếu không có củ tươi bạn cần 0,2kg sâm cau khô ngâm với 1kg sâm tươi với 14 lít rượu.

6 Sâm cau đỏ ngâm với nấm linh chi

Chủ đề mà nhiều bạn đọc cũng đang quan tâm khi muốn biết nấm linh chi hay nấm lim xanh có ngâm được với sâm cau đỏ hay không?. Như tôi đã nói ở trên sâm cau đỏ rất lành tính khi ngâm với các loại thảo dược khác. Vị ngọt của rượu sâm cau đỏ sẽ làm giảm vị đắng ngắt của rượu nấm do vậy khi ngâm 2 thứ này với nhau bạn không cần cho thêm một chút đường hoặc mật ong nào cả. Tôi chắc chắn đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho cả 2 loại thảo dược này.

Chuẩn bị: 1kg sâm cau tươi – 1kg nấm linh chi – 20 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

7 Sâm cau đỏ ngâm với chuối hột

Có rất nhiều bạn đọc có hỏi sâm cau đỏ có ngâm được với chuối hột hay chuối hột ngâm với sâm cau đỏ có ngon hay không?. Vị thơm thanh của sâm cau đỏ khi ngâm với chuối hột có vị ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị đặc biệt của loại rượu kết hợp này. Thực sự bạn sẽ thích khi dùng loại rượu kết hợp này bởi loại rượu này rất dễ uống và cực kỳ thơm ngon bởi vị đậm đà của rượu chuối hột ương hòa quyện cùng sâm cau đỏ sẽ ra một thứ rượu mà bạn sẽ rất khó quên.

Chuẩn bị: 1kg sâm cau đỏ – 1kg chuối hột khô – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

8 Sâm cau đỏ ngâm với Hà Thủ Ô đỏ

2 loại thảo dược này khi ngâm với nhau sẽ bổ trợ nhau rất tốt. 2 loại này có thể ngâm được với nhau nhưng. Như các bạn đã biết rượu hà thủ ô đỏ có vị hơi đắng khi ngâm với sâm cau đỏ có vị ngọt thanh sẽ làm giảm phần nào vị đắng của Hà Thủ Ô và hơn hết khi sử dụng loại rượu này sẽ cực kỳ bổ khi các bạn đọc công dụng của 2 loại thảo dược này sẽ thấy nó bổ thế nào. Tôi khuyên các bạn nếu muốn rượu sâm cau đỏ kết hợp với hà thủ ô tăng công dụng lên thêm nhiều lần bạn cần phải cho thêm một chút đậu đen xanh lòng cách ngâm như sau.

Cách ngâm: 1kg hà thủ ô tươi rửa sạch thái lát – 1kg sâm cau đỏ tươi – 1 lạng đậu đen xanh lòng – 16 lít rượu ( đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng 15 phút đổ rất cả vào bình ngâm khoảng 4-5 tháng )

9 Sâm cau đỏ ngâm với táo mèo

Bình thường khi ngâm độc vị rượu táo mèo để giảm vị chát các bạn thường ngâm táo mèo với đường hoặc mật ong. Nhưng khi táo mèo được ngâm kết hợp với sâm cau đỏ việc ngâm với đường hoặc mật ong không cần thiết nữa bởi như đã nói ở trên sâm cau đỏ có vị ngọt dịu khi ngâm với táo mèo sẽ giúp giảm vị chua chát của táo đảm bảo chất lượng rượu luôn thơm ngon dễ uống.

Chuẩn bị: 1kg sâm cau đỏ – 1kg táo mèo tươi thái đôi ngâm nước muối 1 tiếng rồi rửa lại với nước sạch – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng ).

10 Sâm cau đỏ ngâm với tắc kè bọ cạp

  • Ngâm với tắc kè ( Chuẩn bị 1kg sâm cau đỏ – 1 cặp tắc kè – 14 lít rượu trắng – bình thủy tinh) Tắc kè tươi mua về mổ bụng khoét bỏ mắt rửa sạch với nước muối có pha chút gừng sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi đem đi phơi khô khoảng 5 nắng sâm cau đỏ đem đi rửa sạch rồi bỏ vào hũ thủy tinh đổ rượu vào ngâm cùng nhau thời gian ngâm khoảng 2 tháng ( lưu ý khuyên các bạn nên mua tắc kè khô sẵn bán bên ngoài cho đỡ mất thời gian chế biến )
  • Ngâm với bọ cạp ( Chuẩn bị 4con bọ cạp – 1kg sâm cau đỏ – 12 lít rượu trắng – bình thủy tinh ) Tất cả cho vào bình rồi đổ rượu ngâm trong thời gian 2 tháng đem ra dùng.

Sâm cau đỏ ngâm rượu với gì ?

Ngoài các loại thảo dược chúng ta dễ gặp dễ mua ở phía trên thì sâm cau đỏ còn có thể ngâm kết hợp được với rất nhiều loại thảo dược khác tôi liệt kê một vài loại thảo dược như: Kỷ tử, bọ cạp, tắc kè, rắn, đương quy, dây đau xương, mật nhân, thổ phục linh, dâm dương hoắc, nhục thung dung, bạch tật lê…..) Còn rất nhiều loại thảo dược khác nữa các bạn có thắc mắc cứ comment ở dưới hỏi và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc.