Nấm ngọc cẩu là một loại thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe đặc biệt nấm ngọc cẩu giúp cải thiện chức năng của thận và được xếp vào top 10 loại thảo dược cường dương tại Việt Nam. Trong sách đông y có viết nấm ngọc cẩu Đối với những bệnh nhân nam có hoạt động sinh dục không bình thường, nấm ngọc cẩu có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Nấm ngọc cẩu có tác dụng tăng cường sức dẻo dai, mặc dầu nó không làm tăng đòi hỏi tình dục nấm ngọc cẩu có tác dụng hỗ trợ và cải thiện hoạt động sinh dục.

Sau khi viết bài ” Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu ” tại trang dongamruou.vn trang chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người đọc. Có rất nhiều bạn đọc quan tâm và đặt câu hỏi sau khi đọc hết bài viết đa số đều gửi thư về cho chúng tôi hỏi rằng” nấm ngọc cẩu ngâm chung với gì, nấm ngọc cẩu ngâm với gì tốt nhất”.  Nấm ngọc cẩu ngâm rượu là một cực phẩm mà trời đất ban tặng cho con người chúng ta tuy nhiên ngâm độc vị thì không nói làm gì còn ngâm kết hợp thì ngâm với loại thảo dược nào?. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc giải đáp thắc mắc trên

Nấm ngọc cẩu nên ngâm với gì?

Lưu ý: Nấm ngọc cẩu là thảo dược lành tính có thể ngâm kết hợp với đa số các loại thảo dược các loại thuốc hiện nay có mặt trên thị trường. Bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ giải đáp thắc mắc cho đại đa số người đọc có gửi thư về hỏi chúng tôi nấm ngọc cẩu có nên ngâm với cái này cái kia hay không….?. Nếu mà liệt kê tất cả các loại thảo dược thì rất nhiều nên tôi chỉ liệt kê những loại thảo dược phổ biến mà người đọc đang quan tâm. Trước khi ngâm rượu với nấm ngọc cẩu chúng tôi khuyên bạn đọc trước khi ngâm hãy chọn những mẫu bình thủy tinh đẹp mắt đặc biệt lựa chọn những mẫu bình ngâm sâm Hàn Quốc để ngâm rượu nấm thì còn gì bằng

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ dùng nấm ngọc cẩu tươi cho đơn giản nhất 

1 Nấm ngọc cẩu ngâm với củ rễ đinh lăng

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đọc đang quan tâm liệu đinh lăng có ngâm được với nấm ngọc cẩu?: Khi kết hợp 2 loại này thì sẽ ra một thứ rượu có mùi thơm đặc biệt quyến rũ tuy hơi khó uống đối với những người mới sử dụng nhưng khi bạn cho thêm 1 chén nhỏ mật ong vào lẫn với loại rượu kết hợp này đảm bảo bạn sẽ bị say mê bởi hương vị cũng như độ ngon của loại rượu này.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ đinh lăng tươi – 1kg nấm ngọc cẩu tươi – 10 lít rượu trắng – 2 chén mật ong 30ml – hũ thủy tinh để đựng ( tiến hành ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra sử dụng ) Nếu không có nấm tươi các bạn có thể dùng nấm khô để ngâm tỉ lệ như sau ( 1kg đinh lăng ngâm với 0,2kg nấm khô ngâm với 10 lít rượu )

2 Nấm ngọc cẩu ngâm với sâm cau đỏ

Thắc mắc bạn đọc cần được giải đáp rằng nấm ngọc cẩu có ngâm được với sâm cau đỏ hay không?: Nấm ngọc cẩu có mùi thơm đặc biệt ngâm kết hợp với vị ngọt dịu thanh mát của sâm cau đỏ sẽ tạo nên một thứ rượu không lẫn vào đâu được. Tôi đã được thử loại rượu này cảm giác thật khó quên khi mùi thơm lan tỏa cộng với vị hơi ngọt dịu mùi vị rượu rất thanh. Loại rượu này rất hợp trong các cuộc nhau bởi rất dễ uống mà đã uống vào thì chỉ có quên hết đường về. ( một điểm cộng của loại rượu này đó là vị chan chát của nấm ngọc cẩu sẽ dịu hơn khi ngâm với sâm cau đỏ có vị ngọt thanh ) do đó bạn không cần cho thêm mật ong vào để ngâm giảm vị chát

Chuẩn bị: 1kg rễ củ nấm ngọc cẩu tươi – 1kg sâm cau đỏ tươi – 9 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng ). Nếu không có củ tươi bạn cần 0,2kg nấm khô ngâm với 1kg sâm cau đỏ với 8-9 lít rượu

3 Nấm ngọc cẩu ngâm với ba kích tím

Câu hỏi mà bạn đọc đang quan tâm là ba kích có ngâm được với nấm ngọc cẩu hay không?. Hoàn toàn ngâm kết hợp với nhau được vị thanh của rượu ba kích kết hợp với mùi hương đặc biệt của nấm ngọc cẩu sẽ làm tăng hương vị đậm đà của loại rượu kết hợp này Thật khó có thể thiếu được loại thảo dược ba kích khi ngâm chung với nấm ngọc cẩu. Khi nói tới rượu ba kích ngâm với nấm ngọc cẩu tuy không được ngon và dễ uống nhưng công dụng bổ dương của ba kích và nấm ngọc cẩu được tăng lên khi ngâm kết hợp 2 loại này với nhau. Vị hăng của ba kích xen lẫn với vị chát của nấm ngọc cẩu nếu bạn muốn dễ uống hơn có thể cho thêm chút mật ong vào để dễ sử dụng và dễ uống hơn.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ nấm ngọc cẩu tươi – 1kg ba kích tím tươi – 9 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng ). Nếu không có củ tươi bạn cần 0,2kg nấm khô ngâm với 1kg ba kích tím với 8-9 lít rượu.

4 Nấm ngọc cẩu ngâm với sâm Hàn Quốc

Bạn Tâm ở Hoàn Kiếm có hỏi?: Tôi có củ nhân sâm Hàn Quốc được tặng và có sẵn 1kg nấm ngọc cẩu tươi vậy ngâm rượu có ngâm chung được không?: Không khó để trả lời câu hỏi này vì nấm ngọc cẩu là một loại thảo dược lành tính rất dễ kết hợp với nhiều loại thảo dược khác vậy hoàn toàn ngâm chung được. Vậy mùi vị có ngon và có dễ uống hay không?. Như các bạn đã biết sâm Hàn Quốc rất thơm nếu ngâm với nấm ngọc cẩu mùi vị của rượu sẽ còn thơm nữa và khi thử mùi vị của rượu sẽ có vị thanh mát đặc biệt rất thơm.

Chuẩn bị: 1kg rễ củ nấm ngọc cẩu tươi – 1kg sâm tươi – 12 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng ). Nếu không có củ tươi bạn cần 0,2kg nấm khô ngâm với 1kg sâm tươi với 11-12 lít rượu.

5 Nấm ngọc cẩu ngâm với nấm linh chi

Chủ đề mà nhiều bạn đọc cũng đang quan tâm khi muốn biết nấm linh chi hay nấm lim xanh có ngâm được với nấm ngọc cẩu?: Hoàn toàn có thể ngâm được với nhau khi kết hợp 2 loại này sẽ cho ra một thứ rượu đại bổ. Vị đắng của nấm linh chi sẽ được giảm đi một phần nhỏ khi ngâm với nấm ngọc cẩu và loại rượu này sẽ hơi khó uống một chút các bạn có thể cho thêm một ít mật ong để giảm vị đắng của nấm linh chi khi ngâm rượu là được. ( Lưu ý nấm linh chi hay nấm Hàn Quốc đều có thể ngâm với nấm ngọc cẩu được )

Chuẩn bị: 1kg nấm ngọc cẩu tươi – 1kg nấm linh chi – 20 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

6 Nấm ngọc cẩu ngâm với Hà Thủ Ô đỏ

2 loại thảo dược quý của y học cổ truyền nếu ngâm rượu với nhau sẽ như thế nào?. 2 loại này có thể ngâm được với nhau nhưng: Khó có thể hy vọng vào rượu của 2 loại này khi ngâm sẽ thơm ngon dễ uống bởi HTO có vị hơi đắng khi ngâm với nấm ngọc cẩu có vị hơi chát sẽ không được ngon cho lắm nhưng bù lại khi sử dụng loại rượu này sẽ cực kỳ bổ khi các bạn đọc công dụng của 2 loại thảo dược này sẽ thấy nó bổ thế nào. Tôi khuyên các bạn nếu muốn rượu nấm ngọc cẩu kết hợp với hà thủ ô tăng công dụng lên thêm nhiều lần bạn cần phải cho thêm một chút đậu đen xanh lòng cách ngâm như sau

Cách ngâm: 1kg hà thủ ô tươi rửa sạch thái lát – 1kg nấm ngọc cẩu tươi – 1 lạng đậu đen xanh lòng – 16 lít rượu ( đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng 15 phút đổ rất cả vào bình ngâm khoảng 4-5 tháng )

7 Nấm ngọc cẩu ngâm với chuối hột

Có rất nhiều bạn đọc có hỏi nấm ngọc cẩu có ngâm được với chuối hột hay chuối hột ngâm với nấm ngọc cẩu có ngon hay không?. Vị thơm thanh của nấm ngọc cẩu khi ngâm với chuối hột có vị ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị đặc biệt của loại rượu kết hợp này. Thực sự bạn sẽ thích khi dùng loại rượu kết hợp này bởi loại rượu này rất dễ uống và cực kỳ thơm ngon bởi vị ngọt dịu của chuối hột ương sẽ làm giảm vị chát của nấm ngọc cẩu

Chuẩn bị: 1kg nấm ngọc cẩu – 1kg chuối hột khô – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

8 Nấm ngọc cẩu ngâm với táo mèo

Táo mèo ngâm với nấm ngọc cẩu cũng có nhiều bạn đang quan tâm bởi táo mèo ở Việt Nam là một loại quả được rất nhiều người sử dụng để ngâm rượu nhưng nó có ngâm được với nấm ngọc cẩu hay không?. Hoàn toàn ngâm được với nhau tuy nhiên kết quả khi ngâm 2 loại rượu này với nhau có một điều là sẽ có vị chua chát của táo nên khi ngâm các bạn cho thêm mật ong vào ngâm cùng để giảm vị chát của rượu

Chuẩn bị: 1kg nấm ngọc cẩu – 1kg táo mèo tươi thái đôi ngâm nước muối 1 tiếng rồi rửa lại với nước sạch – 20ml mật ong – 10 lít rượu trắng – hũ thủy tinh để đựng ( ngâm trong thời gian 3-4 tháng đem ra dùng )

9 Nấm ngọc cẩu ngâm mật ong

Tôi là nữ năm nay 53 tuổi không uống được rượu tôi có thể ngâm với mật ong được hay không?: Trả lời ngâm được nhé ngoài công dụng bổ dương ra nấm ngọc cẩu còn có công dụng trị nám ở phụ nữ giúp kích thích ăn ngon ngủ tốt. Nếu Bác không uống được rượu có thể ngâm với mật ong cách ngâm như sau.

Cách ngâm: Nấm ngọc cẩu tươi thái thành từng lát đem phơi khô ( lưu ý không cần phơi khô quá chỉ cần phơi khoảng 3-4 nắng là được ) Chuẩn bị hũ thủy tinh với tỉ lệ 1kg nấm đã phơi ngâm với 3 lít mật ong nguyên chất và ngâm trong vòng 1 tuần đem ra sử dụng dần mỗi ngày dùng 50ml nước cốt và vài lát nấm ăn trực tiếp

10 Nấm ngọc cẩu ngâm với tắc kè bọ cạp

  • Ngâm với tắc kè ( Chuẩn bị 1kg nấm ngọc cẩu – 1 cặp tắc kè – 13 lít rượu trắng – bình thủy tinh) Tắc kè tươi mua về mổ bụng khoét bỏ mắt rửa sạch với nước muối có pha chút gừng sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi đem đi phơi khô khoảng 5 nắng nấm ngọc cẩu đem đi rửa sạch rồi bỏ vào hũ thủy tinh đổ rượu vào ngâm cùng nhau thời gian ngâm khoảng 2 tháng ( lưu ý khuyên các bạn nên mua tắc kè khô sẵn bán bên ngoài cho đỡ mất thời gian chế biến )
  • Ngâm với bọ cạp ( Chuẩn bị 4con bọ cạp – 1kg nấm ngọc cẩu – 10 lít rượu trắng – bình thủy tinh ) Tất cả cho vào bình rồi đổ rượu ngâm trong thời gian 2 tháng đem ra dùng.

Nấm ngọc cẩu ngâm rượu với gì ?

Ngoài các loại thảo dược chúng ta dễ gặp dễ mua ở phía trên thì nấm ngọc cẩu còn có thể ngâm kết hợp được với rất nhiều loại thảo dược khác tôi liệt kê một vài loại thảo dược như: Kỷ tử, bọ cạp, tắc kè, rắn, dây đau xương, mật nhân, thổ phục linh, dâm dương hoắc, nhục thung dung, bạch tật lê…..) Còn rất nhiều loại thảo dược khác nữa các bạn có thắc mắc cứ comment ở dưới hỏi và chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Bạn đọc quan tâm có câu hỏi có thể comment bên dưới hoặc gửi thư thắc mắc về cho chúng tôi