Ba kích là một loại thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe đặc biệt ba kích giúp cải thiện chức năng của thận và được xếp vào top 10 loại thảo dược cường dương tại Việt Nam. Trong sách đông y có viết ba kích Đối với những bệnh nhân nam có hoạt động sinh dục không bình thường, Ba Kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Ba Kích có tác dụng tăng cường sức dẻo dai, mặc dầu nó không làm tăng đòi hỏi tình dục ba kích có tác dụng hỗ trợ và cải thiện hoạt động sinh dục cũng như điều trị vô sinh cho những nam giới có trạng thái vô sinh tương đối và suy nhược thể lực (Tài Nguyên Cây Thuốc Việt Nam).

Ba kích ngâm rượu là một cực phẩm mà trời đất ban tặng cho con người chúng ta tuy nhiên ngâm độc vị thì không nói làm gì còn ngâm kết hợp thì ngâm với loại thảo dược nào?. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc giải đáp thắc mắc ba kích ngâm với gì

Lưu ý: Ba kích là thảo dược lành tính có thể ngâm kết hợp với đa số các loại thảo dược các loại thuốc hiện nay có mặt trên thị trường. Bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ giải đáp thắc mắc cho đại đa số người đọc có gửi thư về hỏi chúng tôi ba kích có nên ngâm với cái này cái kia hay không….?. Nếu mà liệt kê tất cả các loại thảo dược thì rất nhiều nên tôi chỉ liệt kê những loại thảo dược phổ biến mà người đọc đang quan tâm.

Ba kích ngâm rượu nên kết hợp với gì?

Ở phần này tôi sẽ dùng ba kích khô sau khi đã tuốt lõi từ ba kích tươi sau đó đem đi phơi nắng khoảng 2-3 ngày là ngâm rượu kết hợp là ngon nhất. ( bởi khi phơi khô thế này uống rượu sẽ giảm vị hăng của ba kích )

1 Ba kích ngâm với nấm ngọc cẩu

Câu hỏi mà bạn đọc đang quan tâm là ba kích có ngâm được với nấm ngọc cẩu hay không?. Hoàn toàn ngâm kết hợp với nhau được vị thanh của rượu ba kích kết hợp với mùi hương đặc biệt của nấm ngọc cẩu sẽ làm tăng hương vị đậm đà của loại rượu kết hợp này

Chuẩn bị: 1kg ba kích khô phơi tái – 1kg nấm ngọc cẩu tươi – 12 lít rượu trắng 40 độ – bình thủy tinh để đựng ( ngâm trong khoảng 3-4 tháng đem ra sử dụng, có thể cho thêm 1-2 chén nhỏ mật ong vào ngâm chung nếu thấy khó uống)

2 Ba kích ngâm với sâm cau đỏ

Cũng là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm ba kích tím ngâm với sâm cau đỏ có được không? Ngâm được với nhau vị hắc hơi khó uống của rượu ba kích sẽ hết hoàn toàn khi kết hợp với sâm cau đỏ có vị mát thơm hơi ngọt, đảm bảo rượu kết hợp 2 loại này rất thơm ngon và dễ uống.

Chuẩn bị: 1kg ba kích khô phơi tái – 1kg sâm cau đỏ tươi – 10 lít rượu trắng 40 độ – bình thủy tinh để đựng ( ngâm trong khoảng 3-4 tháng đem ra sử dụng )

3 Ba kích ngâm rượu với chuối hột

Rất nhiều bạn đọc có hỏi ba kích có ngâm được với chuối hột hay chuối hột ngâm với ba kích có ngon hay không?. Vị thơm thanh của ba kích khi ngâm với chuối hột có vị ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị đặc biệt của loại rượu kết hợp này

Cách ngâm: 1kg ba kích khô phơi tái – 1kg chuối hột khô – rượu trắng 9-10 lít ( ngâm trong khoảng 4-5 tháng đem ra sử dụng )

4 Ba kích ngâm với táo mèo

Táo mèo ngâm với ba kích cũng có nhiều bạn đang quan tâm bởi táo mèo ở Việt Nam là một loại quả được rất nhiều người sử dụng để ngâm rượu nhưng nó có ngâm được với ba kích hay không?. Hoàn toàn ngâm được với nhau tuy nhiên kết quả khi ngâm 2 loại rượu này với nhau có một điều là sẽ có vị chua chát của táo nên khi ngâm các bạn cho thêm mật ong vào ngâm cùng

Cách ngâm: 1kg ba kích khô phơi tái – 1kg táo mèo tươi – rượu trắng 9-10 lít – 2 chén mật ong nhỏ ( ngâm 4-5 tháng đem ra sử dụng )

5 Ba kích ngâm với Hà Thủ Ô

2 loại thảo dược quý của y học cổ truyền nếu ngâm rượu với nhau sẽ như thế nào?. 2 loại này có thể ngâm được với nhau nhưng: Khó có thể hy vọng vào rượu của 2 loại này khi ngâm sẽ thơm ngon dễ uống bởi HTO có vị hơi đắng khi ngâm với ba kích sẽ không được ngon cho lắm nhưng bù lại khi sử dụng loại rượu này sẽ cực kỳ bổ khi các bạn đọc công dụng của 2 loại thảo dược này sẽ thấy nó bổ thế nào. Tôi khuyên các bạn nếu muốn rượu ba kích kết hợp với hà thủ ô tăng công dụng lên thêm nhiều lần bạn cần phải cho thêm một chút đậu đen xanh lòng.

Cách ngâm: 1kg hà thủ ô tươi rửa sạch thái lát – 1kg ba kích khô phơi tái – 1 lạng đậu đen xanh lòng – 12 lít rượu ( đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng 15 phút đổ rất cả vào bình ngâm khoảng 4-5 tháng )

6 Ba kích ngâm với đinh lăng

Thơm ngào ngạt thơm ngây ngất khi nói đến hương vị rượu của 2 loại kết hợp này ba kích ngâm với đinh lăng sẽ tạo ra một loại rượu có mùi thơm đặc biệt uống cũng rất ngon và dễ uống.

Cách ngâm: 1kg ba kích khô phơi tái – 1kg củ rễ đinh lăng tươi – 15 lít rượu trắng ( ngâm trong khoảng 5-6 tháng đem ra dùng )

7 Ba kích ngâm với sâm Hàn Quốc

Chủ đề nhiều bạn cũng đang quan tâm. Nói đến sâm Hàn Quốc người ta biết công dụng giúp bồi bổ cơ thể tuy nhiên một thứ còn thiếu ở sâm đó là bổ thận tráng dương mà ở ba kích lại thừa vậy cho nên 2 loại này hoàn toàn có thể ngâm kết hợp và bù đắp cho nhau khi ngâm rượu chung sẽ ra một thức rượu thơm ngon dễ sử dụng.

Cách ngâm: 1kg ba kích khô phơi tái – 1kg sâm Hàn Quốc – 15-16 lít rượu trắng ( ngâm trong khoảng 5-6 tháng đem ra dùng )

8 Ba kích ngâm với nấm linh chi

Cũng như khi ngâm với Hà Thủ Ô nấm linh chi có vị đắng khi ngâm rượu kết hợp với ba kích cũng là một thức uống bổ dưỡng và hoàn hảo nhưng lại hơi khó uống vì vị đắng tuy nhiên điều này sẽ hoàn toàn biến mất khi các bạn cho thêm mật ong vào ngâm cùng

Cách ngâm: 1kg ba kích khô phơi tái – 1kg nấm linh chi – 20 lít rượu – 4-5 chén hạt mít mật ong ( ngâm 5-6 tháng đem ra dùng )

Ba kích còn ngâm được với những gì ?

Phía trên là những thảo dược được bạn đọc thường xuyên thắc mắc và quan tâm ngoài ra ba kích còn có thể ngâm với rất nhiều loại khác như: Nhục thung dung, dâm dương hoắc, quả nhàu, kỷ tử, thổ phục linh, tắc kè, bọ cạp, rắn….. còn rất nhiều loại khác nữa

Bạn đọc quan tâm có câu hỏi có thể comment bên dưới hoặc gửi thư thắc mắc về cho chúng tôi