Hầu hết những ai biết uống rượu đã từng uống qua rượu chuối hột. Một loại rượu khá phổ biến tại Việt Nam nguyên liệu dùng để ngâm cũng rất dễ tìm kiếm. Bạn có thể hỏi 10 người biết uống rượu thì đa số họ đều thích hương vị của rượu chuối hột nó khác hoàn toàn với những loại rượu khác rất dễ đoán khi thử ngụm rượu đầu tiên nếu là rượu chuối hột.

Rượu chuối hột có mùi vị đặc trưng thơm thơm ngọt ngọt rất phù hợp khi ngâm kết hợp với một số loại thảo dược dưới đây.

Chuối hột nên ngâm kết hợp với gì?

Có rất nhiều bạn đọc có cùng một thắc mắc vậy trong bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc. Tôi sẽ chỉ hướng dẫn bạn đọc ngâm chuối hột với các loại thảo dược ở bài này.

Lưu ý: ở bài viết này tôi sẽ dùng chuối hột ương đem phơi khô ( bởi khi phơi khô rượu sẽ thơm và ngọt dịu khi sử dụng )

1 Chuối hột ngâm rượu với ba kích

Rất nhiều bạn đọc có hỏi ba kích có ngâm được với chuối hột hay chuối hột ngâm với ba kích có ngon hay không?. Vị thơm thanh của ba kích khi ngâm với chuối hột có vị ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị đặc biệt của loại rượu kết hợp này

Cách ngâm: 1kg ba kích tím tươi – 1kg chuối hột khô – rượu trắng 6 lít ( ngâm trong khoảng 4-5 tháng đem ra sử dụng )

2 Chuối hột ngâm với nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có vị chan chát xen lẫn vị ngọt của chuối hột khi 2 loại thảo dược này kết hợp với nhau sẽ tạo ra loại rượu hảo hạng rất thơm ngon mà lại dễ uống. Chính loại rượu kết hợp 2 thứ này làm nhiều người phải mong muốn sở hữu một bình trong nhà.

Cách ngâm: 1kg nấm ngọc cẩu tươi – 1kg chuối hột khô – rượu trắng 6-7 lít ( ngâm 4-5 tháng)

3 Chuối hột ngâm với táo mèo

Chuối hột, táo mèo đa số chúng ta đã từng thử qua nhưng bạn đã bao giờ thử ngâm chung 2 loại này với nhau chưa?. Sẽ rất tiếc nếu bạn không thử bởi vì khi ngâm 2 loại này với nhau một chua chát một thơm ngọt dịu sẽ tạo nên hương vị đặc biệt bạn nên thử ngâm một bình

Cách ngâm: 1kg táo mèo tươi – 1kg chuối hột khô – 6 lít rượu trắng ( ngâm 3-4 tháng )

4 Ngâm kết hợp với hà thủ ô

Vị đăng có trong củ hà thủ ô sẽ giảm nếu bạn cho thêm một chút chuối hột khô vào ngâm cùng sẽ làm tăng hương vị và vừa giúp dễ uống hơn nhưng tôi khuyên các bạn nếu muốn rượu chuối kết hợp với hà thủ ô tăng công dụng lên nhiều lần bạn cần phải cho thêm một chút đậu đen xanh lòng.

Cách ngâm: 1kg hà thủ ô tươi – 1kg chuối hột khô – 1 lạng đậu đen xanh lòng – 7-8 lít rượu ( đậu đen xanh lòng đem rang lên khoảng 15 phút đổ rất cả vào bình ngâm khoảng 4-5 tháng )

5 Chuối hột ngâm rượu với sâm cau đỏ

Nhiều người thích uống rượu ngọt bởi trong sâm cau đỏ khi ngâm rượu đã có vị ngọt nếu đem ngâm chung với chuối hột sẽ làm tăng vị ngọt của rượu lên đó cũng là một điểm cộng dành cho những người có sở thích uống rượu ngọt.

Cách ngâm: 1kg sâm cau đỏ tươi – 1kg chuối hột khô – 6-7 lít rượu ( đem ngâm 4-5 tháng đem ra sử dụng )

6 Chuối hột ngâm rượu với đinh lăng

Mùi thơm của đinh lăng cộng với vị thơm đặc trưng của chuối hột hòa quyện với nhau để tạo nên một thứ rượu thực sự hảo hạng nếu mà bạn đã từng uống rượu ngâm đinh lăng với chuối hột mà không mê thì chắc chắn bạn là người không biết uống rượu.

Cách ngâm: 1kg củ đinh lăng tươi – 1kg chuối hột khô – 12 lít rượu ( đem ngâm 5-6 tháng sử dụng)

7 Chuối hột ngâm với nấm linh chi

Vị đắng của nấm linh chi sẽ được giảm khi ngâm với chuối hột khô bởi hầu hết người ngâm rượu nấm linh chi khi uống rượu nấm linh chi cực kỳ sợ khi phải uống do đó giải pháp giành cho mọi người đó là cho chuối hột vào ngâm cùng

Cách ngâm: 1kg nấm linh chi – 1kg chuối hột khô – 15 lít rượu ( đem ngâm 4-5 tháng )

8 Chuối hột ngâm với quả nhàu

Quả nhàu cũng giống như chuối hột khi ngâm kết hợp 2 loại này với nhau sẽ tạo nên thứ rượu vô cùng thơm ngon và bổ

Cách ngâm: 1kg quả nhàu tươi – 1kg chuối hột khô – 8 lít rượu ( đem ngâm 4-5 tháng )

9 Chuối hột ngâm với nhân sâm

Cũng gần giống như cách số 6 phía trên nhân sâm có vị thơm và cực bổ khi ngâm với chuối hột có vị ngọt sẽ làm tăng hương vị rượu giúp dễ uống hơn rất nhiều

Cách ngâm: 1kg nhân sâm – 1kg chuối hột khô – 12 lít rượu ( đem ngâm 4-5 tháng )

Kết luận: Chuối hột là vị thuốc lành tính bạn có thể cho hầu hết vào các sản phẩm thảo dược nếu muốn ngâm kết hợp. Nếu vị thuốc hoặc thảo dược nào khó uống bạn cũng có thể bỏ một ít chuối hột khô vào ngâm cho dễ uống hơn.