Hiện nay trên thị trường số lượng bình Trung Quốc chiếm đến 60% cũng một phần bởi giá thành rẻ dễ tìm mua. Nhu cầu sử dụng những chiếc bình thủy tinh để ngâm để đựng ngày càng nhiều do đó trong khoảng 4-5 năm gần đây những thương hiệu bình thủy tinh mang thương hiệu Việt Nam ra đời ngày càng nhiều. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ đưa ra một số thương hiệu bình thủy tinh ngâm rượu mang thương hiệu Việt Nam đang hot hiện nay.

Không khó để có thể nhận biết được một chiếc bình Việt Nam. Vậy có mấy loại bình Việt Nam và gồm những thương hiệu nào bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát về những thương hiệu bình thủy tinh ngâm rượu made in Việt Nam.

Bình Phú Hòa Glass

Là thương hiệu tiệm cận với các thương hiệu bình thủy tinh nổi tiếng thế giới là lá cờ đầu trong việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất những chiếc bình thủy tinh mang thương hiệu Việt vì vậy không khó có thể nhận thấy rằng đây là một thương hiệu bình thủy tinh thuần Việt cao cấp. Mới thành lập được 5 năm với hơn 60 mẫu bình thủy tinh nhưng đang dần chiếm được sự tin dùng của đa số người Việt chúng ta.

Đặc điểm nhận biết: Nắp vàng đế vàng, trên nắp bình in dập nổi bản đồ Việt Nam.

Ưu điểm: Bình Mang thương hiệu Made in Việt Nam (người Việt sản xuất). Chất liệu thủy tinh cao cấp được làm theo công nghệ nước ngoài (Hàn Quốc). Đa dạng kiểu dáng mẫu mã kích thước nắp vàng đế vàng sang trọng đẹp mắt thu hút mọi góc nhìn. Giá thành rẻ phù hợp với túi tiền người Việt. Độ phóng đồ ngâm bên trong bình to rõ nét thủy tinh cao cấp không bị vẩn bóng. An toàn vệ sinh thực phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe.( Theo giấy chứng nhận số 1129/N3.12/ĐG của Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 ).

Nhược điểm: Bình to nhất cũng chỉ 25 lít và ít mẫu mã

Bình ngâm rượu phú hòa

Bình thủy tinh Thái Bình

Những chiếc bình thủy tinh do Thái Bình sản xuất đã có từ rất lâu tuy nhiên do công nghệ chưa cao và ít mẫu được sản xuất do đó ít người biết tới. Nhưng những mẫu bình thủy tinh do Thái Bình sản xuất cũng tự hào là thương hiệu bình của người Việt lâu đời nhất.

Đặc điểm nhận biết: Chỉ có 2 mẫu thường gặp

Ưu điểm: Giá rẻ chất liệu thủy tinh rất dày có độ bền cao

Nhược điểm: Ít mẫu mã, bình còn nhiều điểm lỗi bọt khí còn nhiều

Dưới đây là hình ảnh để nhận biết 2 mẫu bình thái bình

Bình sâm thái bình

Bình trụ thái bình